Tour lễ hội Đền Ông Hoàng Bảy – Bảo Hà 2 ngày 1 đêm

Liên hệ

  • Thời gian: 2 Ngày 1 Đêm
  • Khởi hành: Hà Nội
  • Phương tiện: Ô Tô

TOUR LỄ HỘI ĐỀN ÔNG HOÀNG BẢY – BẢO HÀ 2 NGÀY 1 ĐÊM

GIỚI THIỆU:

Đền thờ Ông Hoàng Bảy được lập tại nơi năm xưa di hài của ông lưu lại là Đền Bảo Hà, nằm ở chân đồi Cấm, bên bờ thượng lưu sông Hồng, ở bên bến phà Trái Hút, thuộc xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai (Vì thú chơi phong lưu của ông nên nơi ông ngự còn được mệnh danh là Trái Hút Bảo Hà). Ngày tiệc chính của ông là ngày 17/7 âm lịch, vào ngày này hay những dịp đầu năm, ở đền ông tập nập du khách thập phương đến dâng ông ngựa xám, bàn đèn, thuốc cống, kẹo xìu (kẹo lạc)… để cầu tài cầu lộc.

LỊCH TRÌNH CHI TIẾT:

NGÀY 01: HÀ NỘI – BẢO HÀ – ĐỀN ÔNG BẢY  (ĂN: TRƯA/ TỐI)

05h00:  Xe và Hướng dẫn viên đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi đền Ông Hoàng Bảy tại Bảo Hà – Bảo Yên – Lào Cai. Cách trung tâm Hà Nội hơn 200km. Trên đường đi quý khách dừng chân nghỉ ngơi và ăn sáng tự túc . Quý khách tiếp tục hành trình đến Bảo Hà.

12h30:  Đến Bảo Hà, Quý khách nghỉ ngơi ăn cơm trưa.

Chiều: Quý khách lên đền làm lễ dâng hương và tham quan đền Ông Hoàng Bảy.  Đền ông Hoàng Bảy rất quan trọng trong tâm linh thờ Mẫu. Đó là một trong ba ngôi đền của tín ngưỡng thờ Mẫu có vị trí đặc biệt cùng với đền ông Hoàng Bơ và ông Hoàng Mười. Trong đền có 2 vật rất quan trọng trống và chuông cổ. Đó là hai vật thiêng của đền Bảo Hà và có mối liên hệ mật thiết với cá nhân ông Hoàng Bảy.

Sau khi tham quan đền Bảo Hà Quý khách di chuyển tới Sapa .

Tối: Ăn tối và nghỉ đêm tại Sapa.

NGÀY 02: SAPA –  HÀ NỘI (ĂN: SÁNG/ TRƯA )

Sáng: Quý khách ăn sáng tại khách sạn, sau đó xe đưa Quý khách lên đền Mẫu tại Sapa. Ngôi đền nằm trên địa hình cao, lưng tựa vào thế núi, mặt trông ra không gian thoáng đãng. Quý khách thắp hương làm lễ cầu bình an, tài lộc, sức khỏe cho cả năm may mắn. Sau khi làm lễ tại Đền Mẫu quý khách quay trở lại thị trấn Sapa dạo quanh mua sắm.

11h30: Quý khách trả phòng, Ăn trưa tại Sapa.

13h00: Quý khách di chuyển về Yên Bái – Nơi đây có Đền Mẫu Đông Cuông nổi tiếng linh thiêng. Đền Mẫu Đông Cuông cách thành phố Yên Bái hơn 50 km về phía Tây Bắc, thuộc xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Lao cai. Đền Mẫu Đông Cuông thờ Mẫu Đệ Nhị Thượng Ngàn và thờ thần Vệ Quốc và các vị anh hùng dân tộc trong kháng chiến chống giặc Nguyên, chống Pháp.Hàng năm thu hút đông đảo nhân dân cả nước đến dâng hương, vãn cảnh đền và cầu nguyện cho mình và người thân một năm gặp nhiều may mắn…

15h00:  Quý khách tiếp tục lên xe về Hà Nội.

19h00: Xe đưa quý khách về điểm xuất phát, kết thúc chương trình, hẹn gặp quý khách trong chuyến đi sau !

*Caution: Giá có thể thay đổi theo từng thời điểm

Tham khảo: Tour lễ hội Yên Tử – Chùa Ba Vàng – Cái Bầu – Cửa Ông – Cô Bé – Cửa Suốt

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tour lễ hội Đền Ông Hoàng Bảy – Bảo Hà 2 ngày 1 đêm”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.