Tour du lịch lễ hội Đền Đô – Đền Bà Chúa Kho – Bút Tháp – Chùa Dâu

Liên hệ

 • Thời gian: 1 ngày
 • Khởi hành: Hà Nội
 • Phương tiện: Ô Tô

TOUR DU LỊCH LỄ HỘI ĐỀN ĐÔ  – ĐỀN BÀ CHÚA KHO – BÚT THÁP – CHÙA DÂU

GIỚI THIỆU:

Bắc Ninh một mảnh đất cổ lâu đời với nhiều nét truyền thông văn hóa đặc sắc. Nói đến Bắc Ninh người ta nhớ ngay tới Quan Họ, làn điệu dân ca đã đi sâu trong tâm thức bao nhiều con đất Việt. Nhưng mảnh đất Bắc Ninh còn nhiều cảnh đẹp và điểm du lịch hấp dẫn khác. Trong đó có thể kể ra như: thắng cảnh Đền Đô (nơi thờ các vị vua Lý), Chùa Dâu, chùa Bút Tháp,… Có quá nhiều điều để đến với du lịch Bắc Ninh.

 

LỊCH TRÌNH CHI TIẾT:

06h00: Xe và HDV Công ty đón Quý khách tại điểm hẹn, khởi hành đi Bắc Ninh.

07h30: Đoàn vào Đền Đô – hay còn gọi là Đền Bát Đế, nơi thờ 8 vị Vua triều Lý. HDV giới thiệu về lịch sử huy hoàng và sự phát triển của triều Lý. Đền Đô nằm tại huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, ghi đậm dấu ấn lịch sử và hào khí Thăng Long ngàn năm văn hiến. Theo sử sách, đền Đô là nơi mà dân làng Đình Bảng xây dựng nghênh tiếp vua Lý Công Uẩn sau khi đăng quang. Sau khi vua Lý Công Uẩn băng hà, Lý Thái Tổ lên ngôi kế vị vua cha, chọn đền Đô làm nơi thờ các vị vua nhà Lý sau khi băng hà.

Đoàn tiếp tục khởi hành đi Đền Bà Chúa Kho (Bắc Ninh) – Đền Bà Chúa Kho nổi tiếng với du khách thập phương, đặc biệt là giới kinh doanh, buôn bán. Ngôi đền này thường đặc biệt đông đúc vào đầu năm và cuối năm, bởi dân gian có câu: “đầu năm đi vay – cuối năm đi trả”. Dân gian cho là đến đền Bà Chúa Kho “vay” tiền vào đầu năm để công việc làm ăn, buôn bán nhiều lộc và may mắn.

Đoàn làm lễ dâng hương, cầu phúc lộc cho gia đình ngày đầu xuân.

12h00: Xe đón quý khách đi ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều: Sau khi ăn trưa, xe đón Quý khách đi  thăm quan cụm di tích Chùa Dâu, chùa Bút Tháp – nơi được coi là một trong những cái nôi của sự phát triển Phật Giáo Việt Nam.

Chùa Dâu mang kiến trúc kiểu nội công ngoại quốc, giữa là ba tòa: Tiền đường, thiêu hương, thượng điện. Trong chùa hiện còn lưu giữ nhiều di vật và tượng quý như: Tượng Kim Đồng Ngọc Nữ, các pho tượng La Hán, bệ tòa sen, chuông khánh, bia đá, sắc phong của các triều đại phong kiến, bản khắc gỗ “Cổ Châu Pháp Vân Phật bản hạnh”…

Chùa Bút Tháp được xây dựng từ đời Trần. Đây là ngôi chùa có bố cục đăng đối, tạo vẻ thâm nghiêm, thể hiện tư tưởng giáo lý của đạo Phật.

Quý khách tham quan và tìm hiểu về hai ngôi chùa cổ nổi tiếng trong lịch sử phật giáo.

16h00: Quý khách lên xe trở về Hà Nội. Về đến điểm hẹn ban đầu ở Hà Nội.

Kết thúc chương trình Tour du lịch lễ hội Đền Đô – Đền Bà Chúa Kho – Bút Tháp – Chùa Dâu Bắc Ninh 1 ngày và hẹn gặp lại quý khách!

————————–

LƯU Ý:

Giá đã bao gồm:

 • Vận chuyển bằng xe đời mới, điều hoà theo chương trình.
 • Bảo hiểm du lịch 10.000.000 VND/ vụ
 • Hướng dẫn viên kinh nghiệm, nhiệt tình.
 • Nước uống và khăn lạnh.

Giá không bao gồm:

 • Ăn trưa theo chương trình.
 • Tiền tip HDV và lái xe.
 • Thuế VAT.

Giá tour dành cho trẻ em:

 • Trẻ em dưới 5 tuổi miễn phí.
 • Từ 6 đến 10 tuổi tính 70% giá.
 • Từ 11 tuổi trở lên tính như người lớn.

*Caution: Giá có thể thay đổi theo từng thời điểm

Xem thêm: Tour lễ hội Việt Phủ Thành Chương – Đền Gióng 1 ngày

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tour du lịch lễ hội Đền Đô – Đền Bà Chúa Kho – Bút Tháp – Chùa Dâu”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.